• ปรับขนาดตัวอักษร

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น

Office of Provincial Commercial Affairs Khonkaen

“จุรินทร์”จัดให้ ช่วยค่าครองชีพประชาชน ล็อต 3 รวมมีสินค้าลดราคา 4,845 รายการ ลดสูงสุดถึง 68%

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น 18 พ.ค. 2563 อ่าน [5]

...
“จุรินทร์”จัดให้ ช่วยค่าครองชีพประชาชน ล็อต 3 รวมมีสินค้าลดราคา 4,845 รายการ ลดสูงสุดถึง 68%

วันนี้ (15 พ.ค.2563) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เป็นประธานเปิดตัวโครงการพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน ล็อต 3 ที่ห้างสรรพสินค้า เซนโทซ่า ขอนแก่น ร่วมกับตัวแทนห้างท้องถิ่นทั่วประเทศ โดยภาคเหนือจากจังหวัดลำปาง ภาคใต้ จังหวัดชุมพร ยะลา และสุราษฎร์ธานี และภาคกลาง จังหวัดกาญจนบุรี ผ่านระบบ Zoom และลงพื้นที่ร้านเกียรติสินโฮลเทล อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น

นายจุรินทร์ กล่าวว่า การจัดโครงการครั้งนี้ เป็นการลดราคาสินค้าใน 6 กลุ่มสำคัญ ซึ่งเป็นสินค้าที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ประกอบด้วยกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มอาหารปรุงสำเร็จแช่แข็ง กลุ่มซอสปรุงรส กลุ่มของใช้ประจำวัน กลุ่มผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย และกลุ่มผลิตภัณฑ์ซักล้าง โดยครั้งนี้ เป็นความร่วมมือเชิงลึกระหว่างกรมการค้าภายในกับห้างสรรพสินค้าท้องถิ่นจาก 67 จังหวัด จำนวน 158 ห้าง มี 287 สาขา กระจายอยู่ในทุกภาคของประเทศ

โดยการเข้าร่วมโครงการครั้งนี้ มีการนำสินค้าจาก 6 กลุ่มมาร่วมลดราคาจำนวน 1,717 รายการ และลดราคาสูงสุดถึง 68% ซึ่งหากรวมกับโครงการล็อตแรก และล็อตที่ 2 ที่กรมการค้าภายในได้ร่วมกับผู้ประกอบการและห้างสรรพสินค้าในระดับประเทศเข้าร่วมทั้งหมด 13 ห้าง มีจำนวนสินค้าที่ลดราคารวมกว่า 3,025 รายการ (มีเพิ่มภายหลังอีก 103 รายการ) และหากรวมกับล็อตที่ 3 จะมีสินค้าที่นำมาลดราคารวมทั้งสิ้น 4,845 รายการ

“การลดราคาในครั้งนี้ เป็นการลดราคาเพิ่มเติมจากที่มีการลดในระดับห้างสรรพสินค้า ห้างค้าส่งค้าปลีกระดับชาติไปแล้ว และครั้งนี้ ลงลึกถึงห้างระดับท้องถิ่นที่กระจายอยู่ทุกพื้นที่ทุกภูมิภาคของประเทศไทย โดยมั่นใจว่าจะเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนคนไทยทั่วทั้งประเทศ อย่างน้อยที่สุด จะมีส่วนสำคัญในการช่วยลดภาระค่าของชีพให้กับพี่น้องประชาชนที่กระจายอยู่ในทุกภูมิภาคทุกจังหวัดทั่วทั้งประเทศ ช่วยเพิ่มมูลค่าเงินเยียวยา 5,000 บาทที่พี่น้องได้รับให้มีมูลค่าสูงขึ้น เพราะซื้อสินค้าได้มากขึ้น และยังช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย ทำให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในภาพรวม แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากในช่วงโควิด-19”นายจุรินทร์กล่าว

#พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน #ลดราคาสินค้าล็อต3 #ลดค่าครองชีพ #สินค้าราคาถูก


ดาวน์โหลดไฟล์เอกสาร


บริการออนไลน์จากกระทรวงพาณิชย์

BANNER จากสำนักงานพาณิชย์จังหวัด

    result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array

BANNER จากสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์