• ปรับขนาดตัวอักษร

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น

Office of Provincial Commercial Affairs Khonkaen

ไทยเป็นแหล่งผลิตอาหาร ของกินไม่มีวันขาดแคลน

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น 17 มี.ค. 2563 อ่าน [6]

...
วอนประชาชนอย่าตื่นตระหนก!! ซื้อของกินของใช้ไปกักตุนไว้ ขอให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
 
        นายชัยยะเจตน์ จันทร์อักษร พาณิชย์จังหวัดขอนแก่น ได้รับแจ้งข้อความส่งจาก นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตกใจ เร่งซื้อสินค้าเพื่อกักตุนเกินความจำเป็น จากปัญหาโควิด-19 
โดยระบุว่า ประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตสินค้าอาหาร ดังนั้น ของกินจะไม่มีวันขาดแคลน ส่วนของใช้ต่างๆ ก็ได้คุยกับผู้ผลิตมากกว่า 40 รายใหญ่ๆ เช่น สหพัฒน์ ยูนิลีเวอร์ Johnson & Johnson ฯลฯ รวมถึงห้างโมเดิร์นเทรดทุกแห่ง และร้านสะดวกซื้อ ซึ่งทุกฝ่ายพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จะไม่เกิดภาวะขาดแคลนสินค้า
 
 เรื่องนี้ไม่เหมือนภาวะน้ำท่วม ซึ่งโรงงานประสบปัญหาการผลิต หรือไม่เหมือนหน้ากากอนามัย ที่เราต้องนำเข้าวัตถุดิบ เป็นหลัก แต่ของกินของใช้ ประเทศไทยผลิตได้เอง สามารถยืนอยู่บนขาของตัวเอง ของกินของใช้เหลือเฟือ ไม่ต้องกลัวขาดแคลน
 
 ส่วนเรื่องที่บางคนกลัวว่า รัฐบาลจะสั่งห้ามคนออกนอกบ้าน ในชั้นนี้ยังไม่มีวี่แววว่าจะเกิดขึ้น ถึงแม้ หากว่าอย่างแย่ถ้าเราจะเข้าสู่ระยะที่ 3 ก็ไม่ได้หมายความว่า รัฐบาลจะต้องประกาศห้ามคนออกนอกบ้าน อันนั้นคือมาตรการที่บางประเทศใช้ในกรณีที่ไม่รู้จะทำ อย่างไรแล้ว คือเป็นวิธีสุดท้าย ไม่ใช่วิธีแรก
 
ดังนั้น จึงสั่งการให้พาณิชย์จังหวัดสื่อสารผ่านสื่อให้ประชาชนได้รับรู้และเข้าใจ รวมทั้งประชุมพูดคุยกับผู้จัดการ ห้างโมเดิร์นเทรดและร้านสะดวกซื้อในจังหวัด แล้ว สินค้าไม่ขาดแคลนแน่นอน
#วอนอย่าตื่นตระหนกกักตุนสินค้า

ดาวน์โหลดไฟล์เอกสาร


บริการออนไลน์จากกระทรวงพาณิชย์

BANNER จากสำนักงานพาณิชย์จังหวัด

    result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array

BANNER จากสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์